CUỘC THI ẢNH NGHỆ THUẬT TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ 24 - 2023

- Tiếp tục thực hiện việc lãnh đạo văn nghệ sĩ Trà Vinh tạo ra nhiều tác phẩm Ảnh nghệ thuật, phục vụ nhiệm vụ chính trị được Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh giao, nhất là phục vụ công tác đối ngoại của tỉnh, hoạt động du lịch và quảng bá hình ảnh Trà Vinh;  

- Căn cứ Kế hoạch hoạt động sáng tác văn học nghệ thuật năm 2023 của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh;

Nhằm tạo điều kiện cho những người hoạt động sáng tác ảnh nghệ thuật trong tỉnh có nhiều tác phẩm giá trị phục vụ công chúng, phục vụ hoạt động du lịch, quảng bá hình ảnh Trà Vinh và tham gia tốt Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực 8- ĐBSCL lần thứ 38;

Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh tổ chức Cuộc thi sáng tác Ảnh nghệ thuật tỉnh Trà Vinh, lần thứ 24 năm 2023 (bằng hình thức thi ảnh Online) như sau:

I. CHỦ ĐỀ:

Thể hiện phong cảnh, quê hương, con người, đặc trưng văn hóa, lao động sản xuất, thành tựu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và có mở rộng ra khu vực ĐBSCL.

Khuyến khích những tác phẩm về hoạt động du lịch, quảng bá hình ảnh Trà Vinh, nhất là những tác phẩm có ý tưởng sáng tạo mới, đề tài công nghiệp hóa – hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế; về Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Về xây dựng nông thôn mới trên quê hương Trà Vinh, “Biển đảo quê hương”, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế biển của tỉnh… theo Quyết định 558/QĐ-TTg của Chính phủ về hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm VHNT.

II. ĐỐI TƯỢNG:

- Những người hoạt động sáng tác ảnh nghệ thuật chuyên và không chuyên đang sinh sống, công tác trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, không phân biệt là hội viên hay không hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh.

- Các thành viên Ban Tổ chức, Tổ Giúp việc không được tham gia dự thi.

III. THỂ LỆ VÀ HÌNH THỨC:

1/ Thể lệ:

- Ảnh dự thi là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, có độ phân giải 300 pixe/inch, dung lượng không quá 6Mb, định dạng jpg (không ghi chú thích và ghi tên tác giả lên trên ảnh);

Những tác phẩm khi vào vòng triển lãm và xét giải, tác giả phải gửi file ảnh, về Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh, theo địa chỉ: vhnttv@gmail.com

- Mỗi tác giả chỉ được dự thi với 01 tên (tên thật hoặc bút danh) và tối đa là 15 ảnh cho cả 02 thể loại; Nếu tác giả vi phạm, Ban Tổ chức sẽ loại số ảnh vi phạm của tác giả mà không phải báo trước.

- Ban Tổ chức không chấp nhận những tác phẩm đã được triển lãm, giải thưởng tại các cuộc thi được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và những tác phẩm được triển lãm, giải thưởng tại Cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật 30 năm tái lập tỉnh.

- Tác giả dự thi giữ quyền tác giả và chịu trách nhiệm về quyền tác giả đối với tác phẩm dự thi.

- Tác phẩm được giải và được chọn triển lãm Hội VHNT được quyền sử dụng vào mục đích trưng bày, triển lãm quảng bá trong các hoạt động của Hội.

2/ Hình thức gửi ảnh:

- Tác giả tự tải ảnh dự thi lên trang Web của Ban Tổ chức www.cuocthianhtinhtravinh2023.com (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại trang web).

- Hạn gửi ảnh: từ ngày ra Thông báo đến hết ngày 10/6/2023

* Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự thi của các tác giả, Ban Tổ chức không hỗ trợ giúp gửi ảnh lên trang web của cuộc thi.

3. Phương thức chấm chọn:

- Các thành viên Ban Giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng cho đến vòng ảnh triển lãm.

- Lịch chọn ảnh triển lãm: dự kiến 15/6/2023

- Công bố ảnh được triển lãm: dự kiến cuối tháng 20/6/2023

- Lịch nhận ảnh được triển lãm: BTC sẽ có thông báo sau.

Ban Tổ chức sẽ công bố ảnh được triển lãm trên trang web cuộc thi. Sau khi có thông báo yêu cầu tác giả gởi nhanh file ảnh chất lượng cao và kèm theo 01 ảnh in trên giấy, kích thước 30cm x 45cm; ảnh vuông kích thước tối thiểu từ 30cm x 30cm; ảnh dài thì cạnh dài nhất không quá 45cm chiều cao không dưới 20cm;

- Chấm giải công khai và tổng kết trao giải: dự kiến cuối tháng 6/2023

4. Ban Giám khảo: là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh có nhiều kinh nghiệm và uy tín của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

5. Địa điểm nhận tác phẩm ảnh in trên giấy:

Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh, số 52A - Phạm Ngũ Lão - P1 TP. Trà Vinh – tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại liên hệ: 02943.862.079 gặp đồng chí Ngô Nguyễn Xuân Tuyền, Trưởng Ban công tác hội viên (trong giờ hành chính)

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

- 01 giải nhất: 2.000.000 đ

- 01 giải nhì, mỗi giải: 1.500.000 đ 

- 02 giải ba, mỗi giải: 1.000.000 đ                 

- 03 giải KK, mỗi giải: 300.000 đ

- 40 ảnh triển lãm, mỗi ảnh 150.000 đ

Cơ cấu giải thưởng và mức tiền thưởng có thể sẽ nâng lên (khi Hội tranh thủ vận động được nguồn xã hội hóa)

* Lưu ý: Hội không hỗ trợ tiền phóng ảnh cho hội viên gởi ảnh tham gia cuộc thi (do thi bằng hình thức chấm ảnh online) nhưng hỗ trợ tiền phóng ảnh cho hội viên có tác phẩm vào vòng triển lãm.

Cuộc thi được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ điểm, đây là tiêu chí xét kết nạp vào Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của các tác giả và hội viên.